Dịch vụ cảnh báo giám sát đặc biệt của HNK đối với lĩnh vực ngân hàng

Hiện nay với sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu, các mối đe dọa phá hoại, trộm cắp tại các ATM và văn phòng giao dịch tiền mặt của Ngân hàng ngày càng nhiều. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ tiên tiến, tối ưu nhất đối với ngành ngân hàng, HNK đã thực hiện triển khai thiết kế Hệ thống SOC đặc biệt dành riêng cho lĩnh vực ngân hàng.

Hệ thống SOC (Trung tâm điều hành an ninh) dành cho ngân hàng quản lý quỹ, kho bạc với các hệ thống cảm biến, chống xâm nhập internet công nghệ cao để quản lý giám sát hệ thống.

Hệ thống sắp tới sẽ được triển khai ký kết với một số ngân hàng trong hạng mục xây dựng hệ thống cảnh báo giám sát từ xa ATM và Smart Bank (ngân hàng tự động thông minh) hiện đại với các hệ thống cảm biến đặc biệt bao gồm: Cảm biến nhiệt, cảm biến cậy phá, cảm biến rúng động, đóng mở cửa.

  • ATM và Hệ thống giám sát cảnh báo từ xa ATM: Ngoài các chức năng giống các ATM bình thương, HNK xây dựng thêm hệ thông giám sát cảnh báo từ xa thông qua các cảm biến: rung động, nhiệt độ, tác động vật lý như đóng, mở cửa, rò rỉ điện … và các hệ thống đường truyền kết nối có dây và không dây song song (Ethernet và 3G,4G, 5G). Các thông số trên sẽ được phát cảnh báo và lưu trữ trên hệ thống.
  •     Smart Bank sẽ hoạt động như một văn phòng giao dịch thông thường, khách hàng tự phục vụ hoặc được phục vụ với các chức năng tối ưu như:

– Trang bị hệ thống ATM, CRM, máy in thẻ tự động.

– Khám phá, tìm hiểu các dịch vụ.

– Khu ngồi chờ

– Khu tư vấn khách hàng.

Smart Bank thay thế một phần các công việc của quầy giao dịch tại ngân hàng với chức năng ưu việt như:

– Khách hàng có thể rút và nộp tiền mặt mà không cần qua Văn phòng giao dịch.

– Khách hàng có thể gửi tiền trên máy CRM và App.

– Khách hàng có thể phát hành thẻ online, nhận thẻ tại Smartbank.

– Khách hàng trực tiếp thực hiện các giao dịch, tiết kiệm thời gian.

– Khách hàng được đăng ký làm Tài khoản theo số điện thoại.

Với hệ thống ATM và Smartbank của HNK, khách hàng không cần phải thông qua các nhân viên giao dịch để thực hiện chuyển tiền, rút tiền mặt số lượng lớn mà vẫn đảm bảo được các chức năng của văn phòng giao dịch. Bên cạnh đó, Khách hàng lại được đảm bảo an toàn tuyệt đối với các Hệ thống giám sát, cảnh báo từ xa:      Hệ thống bảo mật nhiều lớp được mã hóa theo tiêu chuẩn của thế giới (Lớp bảo mật thiết bị, Lớp bảo mật viễn thông, Lớp bảo mật phần mềm hệ thống). Hệ thống giám sát sẽ phát cảnh bảo trực tiếp tại chỗ và liên hệ báo động tới các Số điện thoại được lập trình sẵn trong hệ thống. Hệ thống được lắp đặt nguồn bin dự phòng giúp các Thiết bị hoạt động trong trường hợp nguồn điện bị cắt cùng đường truyền bảo mật cao.

HNK còn bố trí nhân viên an ninh trực bên ngoài ATM và Smartbank. Nhân viên an ninh vừa có trách nhiệm bảo đảm an ninh từ vòng ngoài và hướng dẫn khách hàng sử dụng hệ thống Smart bank theo nhu cầu của khách hàng.

Bên cạnh đó vấn đề vệ sinh ATM và Smart bank được HNK chú trọng, HNK sẽ có nhân viên dọn dẹp vệ sinh 24/24. Đảm bảo sự hài hòa về mỹ quan, hài lòng khách hàng trên mọi phương diện.

HNK hiện tại đang triển khai Hệ thống cảnh báo giám sát ATM và Smarbank cho ngân hàng đối tác: GPbank, SHB,…

Smart Bank (ngân hàng tự động thông minh) là mô hình được nâng cấp mang đến cho khách hàng trải nghiệm không gian thiết kế O20, với diện tích khoảng 20m2-25m2. Khách hàng sẽ được tận hưởng các dịch vụ, giải pháp tài chính thông minh.