Dịch Vụ Bảo Vệ Ngân hàng

Thay đổi theo xu hướng phát triển kinh tế toàn cầu, Ngân hàng là một trong lĩnh vực phát triển hàng đầu. Do đó, lĩnh vực dịch vụ bảo ngân hàng cũng đang là một trong những hạng mục vô cùng quan trọng. Do đó, HNK vô cùng chú trọng đến công tác đào tạo chuyên môn nghiệp vụ của nhân viên An ninh bảo vệ ngân hàng theo các phân công việc như sau:

1. Nhân viên an ninh trực ngoài ngân hàng:

– Kiểm soát, bao quát an ninh từ bên ngoài.

– Kiểm soát nhân viên đến làm việc và ra về trong thời gian quy định.

– Hướng dẫn khách hàng đến làm việc để xe theo đúng quy định.

– Hướng dẫn khách hàng đến làm việc tới các bộ phận theo đúng quy định, chức năng nhiệm vụ của từng nhân viên.

– Giám sát nhân viên ra về, kiểm soát để tránh thất thoát tài sản của ngân hàng.

– Kiểm sát chặt chẽ, đề phòng các đối tượng xấu trà trộn và nhằm phá hoại, tẩu tán tài sản, gây ảnh hưởng hoạt động vận hành của ngân hàng.

– Nhận, gửi thư từ, bưu phẩm cho các bộ phận chức năng theo quy định.

2. Nhân viên trực sảnh ngân hàng:

– Trực, hướng dẫn khách hàng kê, viết theo các biểu mẫu kê khai theo quy định: Viết bảng kê nộp tiền, kê rút tiền, biểu mẫu đăng ký sử dụng Smart banking, thay đổi CMT,…..

– Chuyển giao các biểu mẫu đã kê của Khách hàng đến các buồng nhân viên theo chức năng nhiệm vụ và hướng dẫn khách hàng đến các buồng làm việc theo đúng quy định.

– Kiểm tra, giám sát nhắc nhở cán bộ công nhân viên không gây mất trật tự, ăn uống, làm việc riêng trong giờ làm việc…

– Giám sát sơ bộ việc giao nhận, nhận tiền của khách hàng, chuyển tiền nhập quỹ văn phòng giao dịch qua xe vận chuyển tiền theo quy định

– Kiểm tra các khu vực vắng người, cửa sổ, cửa ra vào, niêm phong khu vực làm việc khi hết giờ theo quy định.

– Kiểm tra niêm phong, thiết bị an ninh, PCCC và hệ thông điện khi nhận giao ca, hỗ trợ các bộ phận khác trong giờ cao điểm…

3. Nhiệm vụ khi giao nhận tiền nhập quỹ ngân hàng cho Văn phòng trụ sở.

– Việc giao nhận tiền nhập quỹ ngân hàng cho Văn phòng trụ sở phải có sự giám sát của cán bộ có thẩm quyền, nhân viên bảo vệ phải kiểm tra giám sát địa điểm giao nhận tiền. Theo dõi chật chẽ quá trinh vận chuyển đảm bảo không có những đối tượng xấu gây thất thoát tài sản.

– Trước khi di chuyển phải kiểm tra tình trạng của phương tiện vận chuyển, thông báo lộ trình di chuyển cho cán bộ có thẩm quyền, không được tự ý thay đổi lộ trình di chuyển mà không có sự cho phép.

– Trong trường hợp xảy ra các sự cố, cần bình tĩnh thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh theo quy định, nhận diện các đối tượng tình nghi, liên hệ đường dây nóng của cơ quan công an để được phối hợp xử lý.

– Luôn bảo mật các thông tin liên quan đến quy trình giao nhận, vận chuyển tiền.

Nhân viên bảo vệ HNK luôn được đào tạo chuyên sâu, bài bản, có tinh thần trách nhiệm cao, ứng biến trước mọi tình huống. HNK cam kết về chất lượng dịch vụ và xu thể tiên phong trong lĩnh vự bảo vệ.