Câu chuyện truyền cảm hứng: Gói xôi sắn đi làm mang tình yêu của vợ

HNK - câu chuyện truyền cảm hứng 

  • Họ và tên: Phạm Minh Hải 
  • Số hiệu:  13896 
  • Khu vực: Phú Thọ  

Câu chuyện của tôi là: Gói xôi sắn đi làm mang tình yêu của vợ

Hôm nay rảnh rỗi sau ca làm việc mình muốn nói ra những tâm sự trong thời gian làm việc tại Almus #HNK.

Đầu tiên cho em gửi lời chào lời chúc sức khỏe tới toàn thể anh chị em #HNK trong cả nước chúc mọi người sang năm mới thêm sức khỏe tràn ngập niềm vui và công tác tốt.

Vâng ! Em xin phép bắt đầu ngay ạ.

Vào một  buổi sáng ấm áp vui vẻ của năm 2018, sau thời gian phân vân em quyết định gọi điện cho anh Trường  là quản lý khu vực Phú Thọ.

Hồi đấy em có biết đâu nghe mấy người trong làng bảo nên em xin số rồi gọi để hỏi việc xem anh ý có cần người không? Sau 10p nói chuyện anh ấy báo hiện tại chưa cần nhân viên, lúc nào cần sẽ gọi nếu thiện chí để lại SĐT liên hệ.

Em quay xe nghĩ bụng: Thôi chắc không được rồi (Kinh nghiệm xin việc của em mách bảo thế)  

Nhưng … Không lâu sau đấy thấy anh ấy gọi để đi làm 

Buổi sáng đầu tiên đi làm bỡ ngỡ lắm các anh chị ạ. Ai ai cũng chỉnh tề tác phong gọn gàng nhìn lại mình chán không  buồn nói câu gì. Nhưng em gạt bỏ hồi hộp sang một bên quyết tâm mạnh dạn đứng trước cả đội giới thiệu về mình.

Nhìn ai cũng thấy toàn trai xinh gái đẹp luôn !!!!

Sáng đầu tiên lạ lẫm mọi thứ; nghĩ lại thật buồn cười nhìn hơi ngớ ngẩn, cảm giác đó quá rất nhanh khi được chị xinh đẹp hướng dẫn công việc để làm. 

Ngày đầu tiên đi làm Thời gian trôi qua nhanh lắm, cảm giác đọng lại của ngày đi làm đầu tiên là … đói (sáng em vội đi sợ muộn giờ nên không ăn được gì). Cố mãi cũng được đi ăn khi hết giờ trực. 

Sang buổi chiều cũng không có khó khăn gì, thời gian cứ êm đềm trôi qua như thuyền xuôi dòng… Tối về vắt tay lên trán lại nghĩ, chắc lại đi làm được vài hôm chứ em ăn sớm nó quen rồi ….. Thôi ngủ đã mai tính tiếp. …..

Sáng hôm sau dậy  đi làm, vợ em dúi cho gói cho túi xôi sắn kèm lời mờ ám ….  Đành chép miệng nhắm mắt để đi mà trong lòng buồn hơn đánh mất tiền ….

Ngày thứ 2 em vào trực, em cũng không chưa quen việc,  ấy thế mà nhờ mấy chị xinh gái chỉ dẫn em học lỏm nhanh lắm, mấy chị  cũng vui tính hay kể chuyện nữa nên em quên cả đói làm rất hăng.......

.....thời gian êm đềm cứ thế mà trôi qua .chả mấy chốc em đã gắn bó với Công ty hơn 01 năm rồi ….

P/S: Cảm ơn bạn đã gắn bó & đồng hành cùng công ty HNK. Chúc bạn luôn giữ vững tinh thần lạc quan để hoàn thành tốt công việc

Chia sẻ